img

CÔNG TY CỔ PHẦN

CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ TRÀ VINH

CÁC MẶT CÔNG TÁC ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ TRÀ VINH THỰC HIỆN

TỐT CÁC MẶT CÔNG TÁC ĐÓN XUÂN QUÝ MÃO NĂM 2023

X

uân về trên địa bàn thành phố Trà Vinh với nhiều niềm tin phấn khởi, những con đường sạch đẹp, thoáng mát, rợp bóng cờ hoa đón mừng,… làm lòng người cảm thấy hân hoan tự hào như được tiếp thêm sức mạnh, niềm tin yêu cuộc sống.

Để có được những thành quả này là cả quá trình nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền tỉnh và thành phố Trà Vinh trong công tác quy hoạch, phát triển, chỉnh trang đô thị; giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường,... Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Công trình đô thị Trà Vinh với nhiệm vụ chủ yếu là cung ứng các sản phẩm dịch vụ công ích vì lợi ích của cộng đồng, đã chủ động trong các mặt công tác từ khâu lập kế hoạch đến triển khai thực hiện dịch vụ đạt hiệu quả, góp phần tạo không khí vui Xuân đón Tết gắn với văn minh đô thị.

Quản lý, vận hành hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, đèn tín hiệu giao thông an toàn, hiệu quả

C

hiếu sáng công cộng  đã và đang trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, ngoài mục đích bảo đảm an toàn giao thông còn tạo ra sức hấp dẫn về đêm của một thành phố xanh; đồng thời, chiếu sáng cũng góp phần quan trọng trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống và văn minh hiện đại của các đô thị. Do đó, công tác quản lý, duy trì hệ thống chiếu sáng đô thị phù hợp nhu cầu, hoạt động an toàn và tiết kiệm chi phí luôn được đặt biệt quan tâm thực hiện hằng ngày, nhất là trong các dịp lễ tết thông qua việc thực hiện đầy đủ các công việc chủ yếu như sau:

Điều khiển thời gian chiếu sáng linh hoạt theo thời tiết từng mùa, áp dụng các kịch bản chiếu sáng phù hợp theo nhu cầu từng nơi, từng thời điểm, hệ thống chiếu sáng sẽ được bật tắt linh hoạt, giúp làm giảm tỷ lệ tội phạm, tai nạn giao thông đồng thời giúp giảm chi phí điện năng, giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Định kỳ vệ sinh, bảo dưỡng thiết bị, giảm khả năng hư hỏng.

Thường xuyên kiểm tra, đo đạc các thông số kỹ thuật, kịp thời phát hiện và khắc phục những sự cố chạm chập hư hỏng, hạn chế thất thoát điện năng và nguy cơ gây mất an toàn.

Kiến nghị sửa chữa, thay thế và ứng dụng những công nghệ mới góp phần tiết kiệm năng lượng, chi phí và tăng hiệu quả chiếu sáng.

Duy trì chế độ trực ca vận hành, xử lý sự cố 24/24.

Chăm sóc, duy trì hệ thống cây xanh đô thị phát triển hài hòa, mỹ quan

H

iện nay, cây xanh trên đường phố bao gồm các chủng loại như: Sao, Dầu, Giáng Hương, Ngọc Lan, Me, .v.v. và đặt biệt là cây cổ thụ được chăm sóc rất chu đáo, đã bao phủ các tuyến đường ở thành phố Trà Vinh. Hằng năm UBND thành phố đều bố trí nguồn vốn thực hiện thay thế dần các loại cây không còn phù hợp. Ngoài công tác quản lý, chăm sóc cây: cắt, tỉa tạo hình, mé nhánh, lấy nhánh khô, chăm dưỡng, làm cỏ, vệ sinh,.. Song song đó công tác trồng mới cây xanh hiện nay luôn được sự quan tâm của các cấp, ngành và sự nhiệt tình ủng hộ của quần chúng nhân dân.

Công ty cổ phần Công trình đô thị Trà Vinh là đơn vị cung cấp dịch vụ đã nhiều năm gắn liền với sự phát triển của cây xanh thành phố, lực lượng lao động có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm và tâm huyết, hiểu rõ, nắm vững địa bàn, từng chủng loại, số lượng cũng như tình hình phát triển của cây để chăm sóc phù hợp.

Đón tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, tập thể Đội cây xanh và Đội sản xuất cây giống đã phối hợp tổ chức thực hiện nhiều hoạt động, góp phần vào công tác chỉnh trang thành phố và các địa bàn cung cấp dịch vụ: Sản xuất, trồng mới các loại hoa kiểng trên các tuyến đường, bố trí hoa nở trang trí làm tăng thêm vẻ đẹp của thành phố Trà Vinh những ngày xuân về; Chăm sóc cây xanh, hoa kiểng và duy trì công tác vệ sinh công nghiệp tại khuôn viên Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

 

Tăng cường thực hiện cắt tỉa, lấy nhánh khô giáp lượt cây xanh đường phố, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân. Duy trì lực lượng tưới, chăm sóc, quét lá cây bồn hoa xuyên suốt những ngày nghỉ tết và bố trí công nhân dự bị sẵn sàng huy động xử lý sự cố cây xanh.

Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường

M

ôi trường có vai trò hết sức quan trọng bảo đảm sự tồn tại, phát triển của nền kinh tế, xã hội và sự sống của con người, bởi vì nó không chỉ cung cấp nguồn tài nguyên đầu vào cho sản suất, tiện nghi sinh hoạt cho con người mà còn là nơi chứa và hấp thụ phế thải sản suất, phế thải xây dựng, dịch vụ và phế thải sinh hoạt do con người thải ra. Nhận thức được trách nhiệm, tầm quan trọng của công tác quản lý, bảo vệ môi trường và cùng với xu thế phát triển, nâng cao về mọi mặt của xã hội, Công ty cổ phần Công trình đô thị Trà Vinh đã không ngừng cải tiến, mua sắm máy móc thiết bị chuyên dùng; nâng cao chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ; xây dựng đạo đức doanh nghiệp, là tập thể trực tiếp đi đầu trong xây dựng đô thị xanh, văn minh trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Đồng thời, ngoài chức năng sản xuất kinh doanh mang tính truyền thống của một doanh nghiệp, việc góp sức hoàn thành các mục tiêu chung trên địa bàn phục vụ luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, là thách thức, là yêu cầu đồng thời cũng là cơ hội để phát triển của doanh nghiệp.

Chủ động phối hợp với các phường, xã thực hiện tốt kế hoạch tổng vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường trên địa bàn quản lý, hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp năm Nhâm Dần.

 

Rửa đường phố, vỉa hè các tuyến đường cửa ngõ, trung tâm và tổng vệ sinh khu vực chợ hoa Trà Vinh trả lại mặt bằng đường phố sạch đẹp trong ngày 30 tháng Chạp năm Nhâm Dần; thực hiện tổng vệ sinh khu vực tổ chức lễ hội pháo hoa đêm giao thừa ngay sau khi kết thúc, bảo đảm sáng ngày 01 tháng Giêng năm Quý Mão đường phố sạch đẹp để đón chào năm mới.

Duy trì 100% lực lượng thực hiện quét, thu gom, vận chuyển rác thải; tăng ca, tăng chuyến trước, trong, sau Tết. Thu gom, vận chuyển toàn bộ lượng rác thải sinh hoạt phát sinh dứt điểm trong ngày, không để tồn đọng sang ngày hôm sau. Đảm bảo duy trì môi trường trên địa bàn phục vụ sạch rác.

Chất lượng dịch vụ của Công ty ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu xã hội. Các chỉ tiêu kinh doanh được duy trì và tăng trưởng ổn định; quyền lợi của cổ đông, việc làm và các chế độ chính sách, phúc lợi của người lao động được đảm bảo. 

Đạt được kết quả nêu trên là do có sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo tỉnh, thành phố, các ngành chuyên môn hữu quan và tập thể ban lãnh đạo, người lao động trong Công ty đoàn kết, đồng lòng vượt khó, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đó là cơ sở, làm động lực để Công ty tiếp tục cải tiến và phát triển trong thời gian tới.

Mừng xuân Quý Mão năm 2023, tập thể Công ty cổ phần Công trình Đô thị Trà Vinh kính chúc Quý lãnh đạo dồi dào sức khỏe; kính chúc Quý khách hàng, Quý đơn vị đối tác “An Khang - Thịnh Vượng”.

Phòng Kế hoạch – Kinh doanh (tổng hợp)

Ngày đăng: 07-02-2023
Tin nổi bật